Kinh hoàng thi thể dân thường bị phiến quân vứt bỏ ở Philippines


Thi thể của những người dân bị hành quyết đã được phát hiện hôm nay 28.5 trong một khe núi bên ngoài thành phố Marawi đang bị phiến quân bao vây.


Reuters dẫn lời cảnh sát Marawi cho biết, 8 người đàn ông bị giết, hầu hết bị bắn vào đầu trong tình trạng tay trói chặt sau lưng.

Sĩ quan cảnh sát Jamail C Mangadang nói với Reuters rằng, 8 người đàn ông này là thợ mộc, có mặt trong đoàn xe chở người sơ tán và bị phiến quân Maute ngăn lại vào tối ngày 27.5.

Ông Mangadang cho biết, các nạn nhân bị lôi khỏi xe vì họ không đọc được kinh Koran. “Chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ, mặc dù không chắc có phải là những người này bị bắn hay không” – ông Mangadang cho hay.

9 vỏ đạn đã được tìm thấy trên đoạn đường đầy máu ở khe núi. Ngoài ra còn có bảng chữ “kẻ phản bội” được đặt cạnh một thi thể.

Thi thể người dân bị phiến quân vứt ở khe núi. (Ảnh: Reuters)

Việc phát hiện này khẳng định những đồn đoán suốt mấy ngày qua rằng phiến quân Maute giết hại dân thường trong cuộc chiến đẫm máu nhằm chiếm đóng Marawi.

Quân đội Philippines đã triển khai bổ sung binh sĩ vào cuối tuần, điều trực thăng tấn công tên lửa vào các vị trí của Maute.

Tính đến ngày 27.5, ít nhất 13 binh sĩ chính phủ và 41 phiến binh thiệt mạng. Số lượng dân thường thương vong hiện chưa rõ.

| Lao Động


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close