Loại sữa dùng cho vận động viên thể hình giúp giảm huyết áp, ngừa bệnh tim mạch


Theo The Daily Mail, loại sữa whey protein vẫn được giới tập thể hình ưa dùng, có tác dụng giảm huyết áp và nồng độ cholesterol và như vậy, tác động tốt tới tim mạch.

Theo một công trình nghiên cứu được tiến hành tại  Đại học Reading, Anh, việc dùng whey protein giúp giảm được 8% nguy cơ tiến triển căn bệnh tim nguy hiểm.

Về nguyên tắc, chúng ta từ lâu đều biết những người uống sữa suốt đời thường có sức khỏe tốt. Đó chính là nhờ protein có trong sữa.

Trong công trình nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã tập trung chú ý đến ảnh hưởng của các loại cocktail sữa. Một nhóm gồm 38 người tình nguyện bị huyết áp cao được cho uống 2 ly cocktail sữa/ngày trong vòn 8 tuần. Họ mua cocktail sữa bán tự do trên thì trường rồi pha với nước.

Protein có trong loại sữa whey protein được các nhà khoa học so sánh với chất bổ sung sinh học casein. Đồng thời, cũng có một nhóm đối chứng chỉ uống bột maltodextrin (một dạng carbohydrate).

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong vòng một ngày sau khi uống loại sữa whey protein, huyết áp và nồng độ cholesterol, nồng độ triacylglycerol (chất béo, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch) đều giảm.

Các nhà khoa học kết luận: việc uống sữa whey protein với liều lớn như các vận động viên, giúp cải thiện sức khỏe chỉ trong vòng 8 tuần.

Giáo sư Givens và đồng tác giả của công trình nghiên cứu – giáo sư Julie Lovegrove có kế hoạch nghiên cứu tiếp tác động của sữa whey protein tới các biểu hiện khác của sức khỏe tim mạch trong một thời gian dài, coi việc uống sữa whey protein như một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Daily Mail, Một Thế Giới


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close