Mẹ nuôi treo bé gái 5 tuổi lên xà nhà: Quay clip gửi cho bà nội để ‘dằn mặt’


Người mẹ nuôi có hành động treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, chính bà là người cho quay clip gửi bà nội cháu bé để thấy cháu ngang bướng cần phải giáo dục.


Quay clip cháu bé 5 tuổi ngang bướng lên xà nhà để gửi cho bà nội

Vụ việc cháu Nguyễn Lê Ngọc A. (5 tuổi, trú tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bị mẹ nuôi là Nguyễn Thị Phượng (46 tuổi) trói 2 tay rồi treo lên xà nhà gây xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua.

Chúng tôi đã tìm về nơi xảy ra sự việc. Quán karaoke mà gia đình bà Phượng sinh sống nằm cuối con đường dẫn vào thôn 4, xã Vân Xuân được dựng mái bằng tôn, biển hiệu, biển quảng cáo được treo ở trong quán.

Mẹ nuôi treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà: Quay clip để gửi cho bà nội thấy cháu ngang bướng - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái bị mẹ nuôi treo lên xà nhà gây xôn xao.

Nói về việc trói 2 tay cháu Ngọc A. rồi treo lên xà nhà gây bức xúc dư luận, bà Nguyễn Thị Phượng cho biết, vợ chồng bà có 4 người con đẻ có đủ trai, gái.

Ngoài ra, còn nhận nuôi thêm 2 cháu, cháu Ngọc A. là con thứ 6. Ngọc A. cũng là bé ít tuổi nhất nhưng là đứa con nghịch ngợm nhất.

Mẹ nuôi treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà: Quay clip để gửi cho bà nội thấy cháu ngang bướng - Ảnh 2.

Bà Phượng thừa nhận hành vi của mình là sai trái.

Bà Phượng cũng cho biết, tuy còn nhỏ nhưng Ngọc A. rất hiếu động và nghịch ngợm, khó bảo, đã thường xuyên lấy trộm cắp đồ của gia đình.

Ngày 23/6/2017, bị bà phát hiện Ngọc A. lấy trộm sữa uống nên dùng dây treo lên xà nhà phạt.

Chính bà đã cho người làm quay video clip để gửi bà nội cháu bé biết về việc bé gái ngang bướng và phải giáo dục cháu.

Bà thừa nhận hành động treo tay con nuôi lên xà nhà là việc làm sai trái, phản cảm nhưng cho rằng mục đích chỉ nhằm để giáo dục, dạy bảo cháu bé.

“Con thì tôi những 4, 5 đứa nhưng nhận nuôi nó (cháu Ngọc A.) là vì thương và mong nó tốt hơn. Phải thế nào tôi mới hành động như vậy, nói về lý thì sai nhưng vì tình thì không sai”, người phụ nữ này quả quyết.

Bà Phượng cũng cho hay, chính bà là người ra trình báo sự việc cháu Ngọc A. bị treo tay lên xà nhà tới chính quyền địa phương.

Vì khi bà đọc thông tin trên mạng xã hội, thấy người ta nói sự việc xảy ra ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường làm mang tiếng xã này nên bà đã tới công an thừa nhận.

Được biết, cháu Ngọc A có bố đẻ đang thụ án tù chung thân, mẹ đẻ đang thụ án 8 năm tù giam; hiện cả hai đang thụ án tù tại trại giam tỉnh Thanh Hóa.

Hiện cháu đã được đưa về gia đình nhà nội ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho gia đình chăm sóc.

Cháu bé bị bầm tím, rách tay sau khi bị mẹ nuôi “dạy dỗ”

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Xuân Chính, Trưởng Công an xã Vân Xuân cho biết, trưa ngày 25/6, bà Phượng đã ra công an xã trình báo sự việc mình trói tay bé Ngọc A. rồi treo lên xà nhà.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc được xác định là do cháu Ngọc A. quá bướng bỉnh.

Mẹ nuôi treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà: Quay clip để gửi cho bà nội thấy cháu ngang bướng - Ảnh 3.

Thanh xà nơi bà Phượng dùng để treo con gái nuôi.

“Việc bé con bướng bỉnh là có thật, gia đình chủ yếu dạy dỗ. Nhưng việc dạy dỗ như vậy là không được, quá phản cảm, không đúng quy định của pháp luật“, ông Chính nhấn mạnh.

Theo ông Chính, bà Phượng nhận cháu Ngọc A. về nuôi từ tháng 7/2016 thông qua mối quan hệ của chồng chị này với ông nội cháu.

Trong quá trình nuôi cháu, địa phương chưa ghi nhận trường hợp bạo hành xảy ra với cháu Ngọc A., đây được xác định là lần đầu tiên.

Việc cháu Ngọc A. bị mẹ nuôi trói 2 tay, treo giữa nhà chỉ diễn ra khoảng vài chục giây. Mục đích của người quay clip là để gửi cho bà nội cháu xem việc dạy cháu như vậy.

Ông Chính cũng thông tin thêm, sau khi nhận được trình báo của bà Phượng về vụ việc, chính quyền xã đã cử người xuống đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ tại trạm y tế xã.

Tại thời điểm đó, lực lượng chức năng ghi nhận cổ tay trái cháu Ngọc A. có vết bầm tím, một vết rách da dài 4cm, rộng 0,5cm.

Ngoài ra không có thương tích gì nghiêm trọng, tinh thần cháu Ngọc A. có vẻ hoảng loạn.

Vị trưởng công an xã cũng cho biết, sau sự việc bà Phượng đã nhận ra lỗi lầm của mình.

Trong thời gian tới chính quyền xã sẽ tích cực tuyên truyền tới người dân để tránh xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em.

| Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close