Messi lập hàng loạt kỉ lục sau màn tàn sát Man City


Với cú hat-trick vào lưới Man City của ông thầy cũ Pep Guardiola, Messi đã thiết lập hàng loạt kỷ lục mới.

Làm khách sân Nou Camp, Man City của Pep Guardiola được dự báo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước Barca.

Mặc dù vây, không nhiều người nghĩ rằng đội bóng hùng mạnh của nước Anh sẽ thua tới 0-4 trước gã khổng lồ xứ Catalan. Tận dụng sai lầm của hàng thủ Barca và cá nhân thủ thành Bravo, Messi đã lập một hat-trick, còn Neymar ghi bàn còn lại ấn định chiến thắng 4-0.

Messi lập hàng loạt kỉ lục sau màn tàn sát Man City - Ảnh 1.

Với cá nhân Messi, 3 bàn thắng vào lưới Man City là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Hiện Messi đã có 50 bàn tại Champions League trên sân nhà, vượt qua kỷ lục cũ của Raul Gonzalez (49 bàn), huyền thoại sống của Real Madrid.

Bên cạnh đó, Messi cũng cân bằng kỷ lục ghi 53 bàn ở vòng bảng của chính Raul. Chưa hết, Messi cũng đã có 37 cú hat-trick trong màu áo Barca: 7 ở Champions League, 1 ở Siêu Cúp Tây Ban Nha, 3 ở Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và 26 ở La Liga.

Messi lập hàng loạt kỉ lục sau màn tàn sát Man City - Ảnh 2.

Tính riêng ở sân chơi danh giá nhất châu Âu cấp câu lạc bộ, 7 cú hat-trick cũng giúp Messi trở thành chân sút làm được điều này nhiều lần nhất, bỏ xa Ronaldo (5 lần lập hat-trick ở Champions League). Ở mùa giải này, Messi đã 2 lần lập hat-trick, trước đó là 3 bàn vào lưới Celtic ở trận ra quân.

Theo thống kê, 4 bàn thắng vào lưới Man City cũng giúp bộ ba Messi-Suarez-Neymar vượt mốc 100 bàn thắng trong năm 2016.

Chính xác, tam tấu MSN đã có 103 lần sút tung lưới đối phương, trong đó Suarez ghi 42 bàn, Messi có 40 bàn và 21 bàn còn lại thuộc về Neymar.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close