Mỗi lần làm từ thiện Thuỷ Tiên đều bị ‘hứng đá’, vì sao?


Ủng hộ 250 triệu, xuống tận nơi trao quà cho đồng bào miền Trung nhưng Thủy Tiên vẫn bị chê mặt lạnh lùng, đưa quà như ‘bố thí’, thiếu thiện cảm khiến nhiều người nghĩ rằng cô nàng ‘không có số làm từ thiện’.

Mới đây, trên trang cá nhân của bà xã Công Vinh – ca sĩ Thủy Tiên phát trực tiếp không khí của buổi trao gạo, thuốc và tiền mặt cho từng hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão lũ.

Hình ảnh đội nón giữa trời nắng nóng, tận tay trao quà của Thủy Tiên ngay sau đó thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cả xúc và nhận đươc nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Có điều, thái độ, biểu cảm của bà xã Công Vinh khiến nhiều người cảm thấy không mấy vừa lòng. ‘Chị này làm từ thiện mà không có chút thiện cảm. Phát bì thư và thuốc mà như bố thí. Xem video mà thấy bực cả mình. Làm cho có phong trào’ – facebooker L.T bức xúc bày tỏ.

Thái độ biểu cảm của Thủy Tiên khiến nhiều người chê mặt lạnh lùng, đưa quà như ‘bố thí’

Còn facebooker H.T.M bày tỏ: ‘Phát quà gì mà cái mặt bắt mệt. Biết là lòng tốt nhưng nhìn mà oải luôn’.

Trước những ý kiến trái chiều, giọng ca ‘Một giờ sáng’ lên tiếng đáp trả: ‘Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2h khuya mắt mở không lên, sáng 5h là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn… nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp…’ – Thủy Tiên viết.

Nữ ca sĩ đăng đàn đáp trả sau khi bị soi mói về thái độ thiếu thiện cảm kèm theo hình ảnh cô tươi cười với người dân

Nữ ca sĩ cũng lý giải thái độ, biểu cảm của mình trong lần đi trao quà cho người dân vùng lũ. Thủy Tiên cho biết: ‘…cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận giùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp.

Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận. Sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình ‘nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua’. Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không?’.

Kết lời, Thủy Tiên bày tỏ trạng thái buồn lòng khi bỏ ra số tiền 250 triệu đồng vất vả kiếm được mà vẫn bị một số người chê trách cô cho mà không có tâm. ‘Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói: Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau’ – Thủy Tiên viết.

Vợ chồng Công Vinh cũng phải nhận không ít lời chê trách lần xây cầu từ thiện

Trước đó, trong lần xây cầu từ thiện cho trẻ em nghèo đến trường được thuận tiện hơn ở Tân Thạnh (Kiên Giang), vợ chồng Công Vinh cũng nhận được không ít lời chê trách.

Một số người cho rằng cây cầu không được chắc chắn, nhìn như tạm bợ vì lan can nhỏ và thưa, mặt cầu đổ bê tông trơ đá, không đúng kỹ thuật, hình thức xấu khiến cô nàng cũng phải lên tiếng lý giải.

Từ những sự việc này, nhiều người cho rằng, Thủy Tiên không có ‘số’ làm từ thiện. ‘Thủy Tiên có tâm nhưng vẫn chưa có duyên làm từ thiện thì phải’ – độc giả có nickname Bình Minh kết luận.

Dân Việt


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close