Mua thuốc xoá xăm và cái kết…lóc da!


Đây cũng là một lời cảnh báo sâu sắc cho người tiêu dùng về hiện trạng mỹ phẩm, hóa chất giả, rẻ tiền đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Hiện nay, trào lưu “tha thu” chẳng còn xa lạ gì nữa, từ già trẻ gái trai, cho đến thú cưng cũng được mang đi xăm mình.

Thế nên, việc thay đổi hình xăm cũng cần cập nhật cho phù hợp tâm trạng, đặc biệt là các cặp đôi đã trót lỡ tha thu để kỷ niệm tình yêu, thì sau khi chia tay, nhất định phải xử lý sao cho “sạch bong kin kít”.

Một thanh niên ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng mang trong mình ước vọng đánh bay vết tích tha thu như vậy, nhưng khi nghĩ đến việc phải tới cửa hiệu xóa xăm bằng lazer và trả một khoản tiền không hề nhỏ, anh đã lựa chọn một giải pháp tiết kiệm hơn: mua thuốc xóa xăm về tự xử lý ở nhà.

1

Chỉ vì muốn tiết kiệm, anh đã phải trả một cái giá đắt hơn rất nhiều.

Sau khi cẩn thận làm theo các bước chỉ dẫn được ghi trên chai thuốc để xóa đi hình xăm trên bắp tay, chàng trai bất hạnh tên Fu đã không khỏi kinh hoàng khi “thuốc chảy đến đâu, thịt bay đến đấy”. Vài ngày sau vết thương vẫn tiếp tục hoại tử và ăn rộng ra, để lại một hố to trên cánh tay anh.

Fu kể lại: “Tôi chỉ nghĩ nó sẽ để lại sẹo, không ngờ nó làm hoại tử thịt nữa.”

2

Hiện nay vụ việc vẫn đang được các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra giải quyết.

Anh Fu đã quay lại của hiệu bán chai thuốc xóa xăm tai hại kia và yêu cầu giải thích, nhưng chủ tiệm khăng khăng cho rằng anh phải tự chịu trách nhiệm về vết thương của mình vì đã làm sai hướng dẫn sử dụng và thách thức anh đi kiện.

Quá thất vọng và bất bình, Fu đã trình báo sự việc lên các cơ quan quản lý về an toàn và sức khỏe. Hiện nay cửa tiệm đã bán thuốc cho anh Fu đang bị điều tra về việc kinh doanh những sản phẩm không rõ xuất xứ, và việc bán hóa chất gây hại cho anh Fu vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Tuy vậy, người chịu hậu quả nặng nề nhất vẫn là anh Fu. Các bác sĩ tại một bệnh viện địa phương cho biết Fu sẽ phải trả một khoản tiền trị giá vài nghìn bảng Anh để xử lý vết thương nghiêm trọng kia.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close