Mỹ: Bạo loạn, bất ổn vì Donald Trump


Cuộc tuần hành ôn hòa ở Portland, Oregon với khoảng 4.000 người tham dự để phản đối Trump đắc cử đã nhanh chóng biến thành cuộc bạo loạn, theo CNN.

Bao loan tai My vi Trump hinh anh 1
Những người biểu tình ném các vật dụng vào cảnh sát, đập phá các cửa hàng và các xe hơi bên đường.
Bao loan tai My vi Trump hinh anh 2
Trên trang Twitter của lực lượng cảnh sát Oregon cho thấy, cảnh sát địa phương gọi đây là cuộc bạo loạn do “các hành động nguy hiểm và phạm pháp”. Họ cho rằng cuộc biểu tình là bất hợp pháp. Ít nhất 26 người biểu tình đã bị bắt.
Bao loan tai My vi Trump hinh anh 3
Biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở các thành phố Los Angeles, Philadelphia, Denver, Minneapolis, Baltimore, Dallas và Oakland, California. Tình hình khác nhau ở mỗi địa phương.
Bao loan tai My vi Trump hinh anh 4
Tại Oakland, khoảng 1.000 người đã đập vỡ cửa kính của các cửa hàng, vẽ lên các bức tường, ném chai lọ vào cảnh sát. 11 người bị bắt ở Oakland.
Bao loan tai My vi Trump hinh anh 5
Tại Los Angeles, 185 người biểu tình đã bị bắt đêm thứ Năm, sáng thứ Sáu, cảnh sát địa phương, Norma Eisenman, cho biết.
Bao loan tai My vi Trump hinh anh 6
Những người phản đối Trump bày tỏ lo ngại rằng chính sách của Trump về người nhập cư, người Hồi giáo, phụ nữ… có thể châm ngòi cho làn sóng thù hận và bất khoan dung đối với những nhóm thiểu số. Hàng trăm người tụ tập bên ngoài Nhà Trắng, khi ông Donald Trump có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Barack Obama.

Họ cầm theo bảng khẩu hiệu “Trump là kẻ phân biệt chủng tộc”. Trong khi đó, dòng người biểu tình cũng kéo đến khách sạn mới khai trương Trump International Hotel cách đó không xa.

CNN, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close