Những chi tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Doctor Strange’


Theo truyền thống của dòng phim siêu anh hùng, “Doctor Strange” cài cắm rất nhiều chi tiết ẩn giấu mà chỉ các fan ruột của Marvel mới có thể nhận ra.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 1
Nhóm Avengers đã được thành lập: Trong cảnh mở màn của Doctor Strange, tòa tháp Avengers hiện lên rõ nét giữa khung cảnh thành phố New York. Như vậy, theo dòng thời gian của Marvel Cinematic Universe (MCU), bộ phim rất có thể diễn ra sau Avengers: Age of Ultron (2015).
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 2
Quyển sách Cagliostro: Các fan truyện tranh Marvel sẽ dễ dàng nhận ra Cagliostro chính là Quyển sách của Vishanti, một trong ba bảo vật luôn song hành với siêu anh hùng Doctor Strange (cùng Con mắt Agamotto và Áo choàng bay).

Trên thực tế, Cagliostro gắn liền với một đầu truyện khi Karl Mordo ăn cắp quyển sách, nhằm lợi dụng khả năng du hành thời gian để tiêu diệt Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả). Ngoài ra, Cagliostro còn chứa đựng một đoạn của Darkhold – quyển sách cổ xưa đang là trung tâm của series truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 3
Night Nurse: Ở truyện tranh, Christine Palmer (Rachel McAdams) là một thành viên của nhóm Night Nurse, những người chuyên bí mật chữa trị cho các siêu anh hùng.

Marvel từng trình làng một Night Nurse trên sóng truyền hình là Claire Temple (Rosario Dawson) trong loạt DaredevilJessica Jones. Tuy nhiên, việc nếu có nhiều hơn một Night Nurse cũng hoàn toàn phù hợp với truyện tranh.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 4
Viên đá Vô cực: Đúng như những lời đồn đoán, nhân vật Wong mới xác nhận rằng Con mắt Agamotto mà Doctor Strange sử dụng để điều khiển thời gian chính là một Viên đá Vô cực.

Sự xuất hiện của hòn đá thời gian có màu xanh lá đồng thời báo hiệu ác nhân Thanos đang ngày một tiến đến gần hơn.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 5
Stan Lee: Ở tuổi 93, các fan của ông trùm dòng truyện tranh Marvel hoàn toàn có thể an tâm về sức khỏe của huyền thoại. Không chỉ Doctor Strange, ông dự kiến xuất hiện trong bốn phim Marvel nữa với vai trò khách mời (cameo).

Trong bộ phim mới, Stan Lee  đang ở trên xe buýt và ngồi đọc cuốn sách Cánh cửa của tri giác với nội dung xoay quanh chuyện sử dụng thuốc thần kinh có nguồn gốc là chất kích thích.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 6
War Machine?: Trước khi chiếc xe hơi của Stephen Strange gặp nạn trong đoạn đầu phim, khán giả được nghe đoạn hội thoại về một Đại tá Thủy quân Lục chiến 35 tuổi, bị chấn thương cột sống trong lúc thử nghiệm áo giáp chiến lược.

Các fan lập tức dự đoán đó có thể là War Machine khi anh gặp chấn thương tương tự trong Captain America: Civil War. Vấn đề là Rhodey Rhodes lớn tuổi hơn như vậy rất nhiều.

Do đó, nhiều người đang nghiêng về hướng cho rằng đây là một viên sĩ quan thử nghiệm bộ giáp của Justin Hammer trong tập Iron Man 2 (2010).

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 7
Cây gậy của Wattomb: Vũ khí mà Wong sử dụng khi chuẩn bị chiến đấu với Kaecilius chính là Cây gậy của Wattomb – thứ thần khí mạnh mẽ có khả năng che chắn các đòn tấn công phép thuật và bắn ra năng lượng. Trong Spider-Man: The Animated Series, Mordo đã ăn cắp thứ vũ khí để mở cánh cổng triệu hồi Dormammu.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 8
Thor: Ragnarok: Trong đoạn phim mid-credits của Doctor Strange, khán giả chứng kiến Stephen Strange nói chuyện với Thor về việc Thần Sấm đã dẫn Loki trở lại Trái đất để đi tìm kiếm Odin. Đây là một phần cốt truyện của Thor: Ragnarok (2017), nhưng hiện chưa rõ liệu đất diễn dành cho Strange trong phần ba của Thor sẽ lớn tới đâu.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 9
Bác sĩ Nicodemus West: Vai diễn của Michael Stuhlbarg từng xuất hiện trong tập truyệnDoctor Strange: The Oath (2006). Giống như truyện tranh, West là người thực hiện phẫu thuật cho Strange sau khi vị bác sĩ đại tài gặp tai nạn.

Điều khác là West sau đó theo chân Stephen Strange tới Kamar-Taj và được Thượng Cổ Tôn Giả dạy cho ma thuật chữa trị. Việc sử dụng một diễn viên nổi tiếng cho vai Nicodemus West chứng tỏ nhân vật có thể sẽ đóng vai trò lớn hơn trong tương lai.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 10
Tina Minoru: Một trong những màn cameo thú vị nhất của Doctor Strange chính là nhân vật Tina Minoru do Linda Louise Duan thủ vai.

Cô xuất hiện lướt qua màn hình trong vai trò một người Thầy (Master) dưới trướng Thượng Cổ Tôn Giả. Minoru vốn là nhân vật chủ chốt trong loạt truyện Runaways của Marvel, có nội dung xoay quanh nhóm trẻ em phát hiện ra cha mẹ mình là thành viên tổ chức tội phạm The Pride.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 11
Shamballa: Mật mã Wi-Fi mà Mordo đưa cho Stephen Strange trong phim là tên một vương quốc thần thoại ở gần Tây Tạng trong Phật giáo và Hindu giáo.Cái tên cũng gắn liền với đầu truyện Into Shamballa của Doctor Strange, khi anh muốn mang loài người đến thời đại hoàng kim, nhưng cái giá dành cho điều đó là quá đắt.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 12
Kaecilius: Nhân vật do Mads Mikkelsen thủ vai đã “cướp” vị trí phản diện chính của Mordo. Trong nguyên tác, Kaecilius chỉ là một tay sai của Mordo và phiên bản điện ảnh của gã là sự kết hợp giữa Baron Mordo với tên pháp sư chuyên sử dụng ma thuật đen Kaluu.

Con mắt màu đen của Kaecilius không phải do bị Dormammu ám, mà là dấu hiệu của việc sử dụng phép thuật bóng tối.

Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 13
Dormammu: Trong nguyên tác, Dormammu vốn là kẻ có rất nhiều duyên nợ với Doctor Strange. Sau cùng, anh cứu Dormammu khỏi The Mindless Ones và bắt hắn phải hứa không xâm lăng Trái đất nữa.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 14
Áo choàng bay: Trong nguyên tác, chiếc áo choàng bay hoạt động theo ý muốn của người mặc chứ không hề có ý thức riêng. Nó được ban cho Stephen Strange sau khi anh đánh bại Dormammu, chứ không phải chiếc áo “chọn” anh như trên phim.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 15
Drumm: Nhân vật Daniel Drumm, người hộ vệ của Thánh đường New York, trong nguyên tác chính là Brother Voodoo. Sau khi anh qua đời, người anh trai sinh đôi Jericho Drumm trở thành Brother Voodoo tiếp theo, với linh hồn của Daniel đi theo để chỉ dạy.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 16
Benedict Cumberbatch chống lại chính mình: Có một chi tiết thú vị rằng tài tử người Anh không chỉ sắm vai chính Stephen Strange, mà còn lồng tiếng và diễn xuất mo-cap (bắt biểu cảm) cho ác quỷ Dormammu. Do đó, đoạn cuối phim chỉ toàn là giọng của Benedict Cumberbatch.
Nhung chi tiet khan gia co the bo qua trong ‘Doctor Strange’ hinh anh 17
Living Tribunal: Trong lúc tập luyện với Stephen Strange, Mordo có “mượn” cây gậy của Living Tribunal làm vũ khí. Các fan của Marvel hẳn rất quen thuộc với cái tên đó bởi đây là người quản lý đa vũ trụ trong truyện tranh Marvel.

Việc nhắc tới Living Tribunal cho thấy ông có thể xuất hiện trong cuộc chiến giữa nhóm Avengers với Thanos trong thời gian tới đây.

Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close