Những chi tiết thú vị trong ‘Annabelle 2: Tạo vật quỷ dữ’


 “Annabelle: Creation” không chỉ kể lại nguồn gốc búp bê ma Annabelle, mà còn là tiền đề mở rộng Vũ trụ điện ảnh The Conjuring và chứa đựng nhiều chi tiết thú vị tạo ra sự liên kết.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung bộ phim Annabelle 2: Tạo vật quỷ dữ.

Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 1
Nguồn gốc của Annabelle: Đúng như tựa đề Annabelle: Creation, bộ phim giới thiệu về sự ra đời của con búp bê quỷ ám. Hóa ra, Annabelle là sản phẩm đồ chơi phiên bản giới hạn của gia đình nhà Mullins.

Điều thú vị là có dự kiến khoảng 100 con búp bê sẽ được sản xuất trước khi bi kịch xảy ra. Liệu đã có bao nhiêu con búp bê Annabelle thực sự hoàn thành, chúng có bị ám và cũng sẽ xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh The Conjuring sau này hay không? Đó là điều mà khán giả lúc này thắc mắc.

Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 2
Kết nối với hai tập The Conjuring: Lúc Janice (Talitha Bateman) mở căn phòng phong ấn Annabelle, bộ phim chuyển cảnh bằng hình ảnh chiếc thánh giá treo ngược. Đây là biểu tượng của ác quỷ, mang hàm ý nhạo báng hay chống lại Chúa trời.

Hình ảnh cây thánh giá treo ngược từng xuất hiện trong The Conjuring 2 (2016) khi nhà Hodgson bị Valak ám. Chi tiết chứng tỏ thực thể đứng sau Annabelle cũng là một ác quỷ hùng mạnh không hề thua kém Valak.

Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 3

Trong một cảnh phim, xơ Charlotte (Stephanie Sigman) đọc đoạn Kinh Thánh bằng tiếng Latin để chống lại ác quỷ bên trong Janice. Tuy nhiên, cô dần bị sức mạnh tà ác nhấc bổng lên không trung.

Hình ảnh gợi nhắc đến buổi trừ tà của Ed Warren (Patrick Wilson) với Carolyn Perron (Lili Taylor) ở tập The Conjuring.

Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 4
Trong đoạn phim mid-credits của Annabelle: Creation, khán giả trông thấy hình ảnh Annabelle ngồi trên ghế cùng một đoạn nhạc ngắn. Đây là bài hát phát ra khi Lorraine Warren (Vera Farmiga) nhìn vào tấm gương của chiếc hộp nhạc, rồi thoáng thấy hình ảnh phù thủy Bathsheba (Joseph Bishara) trong The Conjuring (2013).
Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 5
Sự xuất hiện của Valak: Trong một cảnh phim, Samuel Mullins (Anthony LaPaglia) xem tấm ảnh cũ của xơ Charlotte. Ông phát hiện ra chiếc bóng của một nữ tu lạ mặt, ẩn hiện ở phía bên phải bức hình. Những ai từng theo dõi The Conjuring 2 hẳn sẽ lập tức nhận ra đó là Valak.
Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 6
Trong đoạn after-credits của Annabelle: Creation, Valak chính thức xuất hiện để “giới thiệu” The Nun. Dự kiến ra mắt trong năm sau, bộ phim là câu chuyện tại một tu viện ở Romania vào năm 1954. Đây có lẽ chính là nơi mà xơ Charlotte của Annabelle: Creation từng sinh sống.
Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 7
Búp bê Annabelle thật xuất hiện: Sau khi trốn thoát khỏi trang trại nhà Mullins, Janice lấy tên là Annabelle, rồi được gia đình Higgins nhận nuôi. Con búp bê mà họ tặng cho cô bé có tạo hình giống hệt như Annabelle ngoài đời thực.

Hiện con búp bê tai quái vẫn nằm trong căn phòng chứa đồ ma ám đặc biệt của gia đình Warren.

Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 8
Khách mời đặc biệt: Người dẫn ông bà Higgins tới gặp gỡ và nhận nuôi Janice / Annabelle do nữ diễn viên Lotta Losten thủ vai. Cô chính là vợ của đạo diễn David F. Sandberg. Bộ đôi vốn gây nhiều tiếng vang bằng hàng loạt phim kinh dị ngắn trên mạng Internet. Losten cũng từng làm khách mời cho tác phẩm điện ảnh đầu tay của chồng là Lights Out (2016).
Nhung chi tiet thu vi trong ‘Annabelle 2: Tao vat quy du’ hinh anh 9
Kết nối với phần phim cách đây ba năm: Tập phim Annabelle (2014) có phần mở đầu khá khó hiểu khi gia đình Higgins bị đứa con gái Annabelle và bạn trai giết chết. Ả cũng lập tức tự sát ngay sau đó để ám vào con búp bê của Mia (Annabelle Wallis).

Theo Annabelle: Creation, đứa con gái đó chính cô bé Janice đáng thương. 12 năm kể từ ngày được nhận nuôi, cô giết ông bà Higgins nhằm triệu hồi con quỷ trú ngụ trong mình suốt bao lâu nay.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close