Những điểm du lịch đẹp tuyệt vời mà rất ít người nghe danh


Trên thế giới có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, nhưng không phải tất cả đều được du khách biết đến rộng rãi.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 1

Ngọn núi lửa Ijen ở phía Đông Java thuộc Indonesia. Ngọn núi lửa phun ra những dòng nham thạch màu xanh – kết quả được tạo ra khi khí sunfuric  thoát ra và được đốt cháy ở nhiệt độ 600 độ C.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 2

Đây không phải là phong cảnh trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn, mà là cây cầu Bastei cao chót vót ở Đức, nằm bên dưới dãy núi đá Elbe. Để tới đây bạn phải mất một giờ nếu đi từ Dresden, với khung cảnh núi đã hùng vĩ hàng triệu năm tuổi bao quanh.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 3

Nằm sâu trong sa mạc Atacama của Chile, trồi lên 11 m so với mặt đất khô cằn là La Mano del Desierto – “Bàn tay của sa mạc”. Bức tượng được nhà điêu khắc Mario Irarrazabal người Chile xây dựng vào năm 1992

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 4

Đây không phải là điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố Nuremberg ở Đức, nhưng những ngôi nhà truyền thống đầy tính nghệ thuật ở Weissgerbergasse có tuổi đời lâu nhất thành phố.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 5

Hầu hết các khu vực của Morocco đều có những ngôi nhà màu xanh, tuy nhiên khu tây bắc của Chefchaouen sẽ cho du khách một không gian tuyệt vời để khám phá.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 6

Khác với sự cằn cỗi thường thấy trong các thị trấn sa mạc ở Peru, ngôi làng Huacachina rực rỡ tỏa sáng. Ngôi làng được xây dựng xung quanh một ốc đảo, có nhiều dịch vụ giải trí, trong đó có cả trượt ván trên cát.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 7

Hãy quên đi những cánh đồng muối ở Bolivia, khu vực này được gọi là Great Rann thuộc Kutch, một vùng sa mạc ít người biết đến ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Tới đây du khách chắc chắn sẽ được tận hưởng cảnh quan yên bình hiếm có ở nơi nào khác

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 8

Ẩn mình bên dưới ngọn núi Mont Aiguille cao hơn 2100 mét ở Pháp là thị trấn Chichilianne ấm cúng, nơi cho bạn góc nhìn khác về dãy Alpes nổi tiếng.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 9

Ngôi làng Blagaj ngay bên cạnh dòng sông Buna ở phía nam của Bosnia và Herzegovina, một nơi có mùa xuân kéo dài nhất châu Âu, là một ngôi làng tuyệt đẹp. Tuy nhiên ngôi làng lại ít được các khách du lịch biết đến.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 10

Khi tới Tây Ban Nha, nếu bạn đi lên khu vực phía bắc vùng Aragon, bạn sẽ tìm thấy ngôi làng cổ Albarracin. Đây là ngôi làng tuyệt đẹp được bảo tồn nguyên vẹn từ thời Trung cổ nằm ẩn sau những con đồi.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 11

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều địa điểm hấp dẫn với du khách, nhưng chắc chắn bạn sẽ hiếm khi được giới thiệu về những ngôi mộ đá ở Myra, một tàn tích cổ đại ở vùng Lycia.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 12

Đảo Socotra ngoài khởi Yemen có khoảng 800 loài động thực vật, trong đó 1/3 số loài không thể tìm thấy ở đâu khác trên trái đất, như cây huyết rồng.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 13

Khu dân cư Ittoqqortoormiit ở Greenland là điểm đến thách thức với du khách. Bạn cần có một tuần nghỉ phép, thuê trực thăng để đến với ngôi làng nhiều màu sắc rực rỡ, nằm bên dòng sông băng dài nhất thế giới này.

Nhung diem du lich dep tuyet voi ma rat it nguoi nghe danh hinh anh 14

Ai cũng biết tới cung điện Versailles ở Pháp, nhưng bên hồ Chimemsee ở Đức có một công trình lộng lẫy không kém – Herrenchiemsee – do Vua Ludwig II xứ Bavaria xây dựng năm 1873, lấy khuôn mẫu tử Versailles.

Daily Mail, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close