Những điều iPhone 7 vẫn thua kém Android


Dù được coi là sản phẩm dẫn đầu công nghệ, dưới đây là những điều iPhone vẫn còn thiếu để theo kịp di động Android.

Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 1
Sạc không dây: Samsung, Google, Motorola, Microsoft hay thậm chí BlackBerry đều đã sản xuất thiết bị hỗ trợ sạc không dây. Nhiều tin đồn cho rằng, đến tận năm sau Apple mới mang tính năng này lên iPhone 8. Foxconn được cho đang thử nghiệm các linh kiện sạc nhanh dành cho 1 sản phẩm Apple trong năm nay, theo BGR.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 2
Sạc nhanh: Google Pixel có thể dùng 7 tiếng với 15 phút sạc. Nhiều thiết bị Samsung đã có sạc nhanh từ lâu. Ngay cả Oppo F1 Plus cũng sạc được 75% trong 30 phút, OnePlus 3 là 60%. Thế nhưng, iPhone 7 vẫn chưa có tính năng này.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 3
Màn hình luôn hiển thị: Tính năng “Always On” được nhiều hãng áp dụng như Samsung với S7, Motorola với tên gọi “Moto Display”. Đây là tính năng giúp người dùng luôn theo dõi được thông báo, thời gian, lượng pin… mà không cần đánh thức thiết bị.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 4
Hai SIM: Hiện tại, nhiều người dùng có nhu cầu sử dụng hai số, hoặc hai SIM để khai thác tối đa dịch vụ 3G/4G, khuyến mãi, hay khi đi nước ngoài mà không phải đổi SIM, tránh trường hợp thất lạc. Trong khi nhiều sản phẩm tầm trung đã có tính năng này, iPhone vẫn trung thành với thiết kế 1 SIM.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 5
Tùy biến: Giao diện của iOS đã được khóa chặt, cho rất ít khả năng tùy biến sản phẩm. MacWorld đánh giá “Android tùy biến, thay đổi giao diện, thêm widget dễ dàng hơn rất nhiều so với iPhone…”, người dùng cơ bản cũng khó lòng thay thế chủ đề, màu sắc theo ý thích trên iPhone.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 6
Thẻ nhớ ngoài: Dù iPhone 7 đã được hỗ trợ đến 256GB bộ nhớ trong, nhiều người vẫn cho rằng thẻ nhớ ngoài như trên Android là cần thiết. Về cơ bản, nó sẽ giảm giá thành thiết bị. Người dùng cũng không bị ép buộc mua những phiên bản bộ nhớ cao, vốn đắt hơn nhiều. Nhưng có lẽ đây chính là lý do Apple kiên quyết nói không với chi tiết này.
Nhung dieu iPhone 7 van thua kem Android hinh anh 7
Trình duyệt mặc định từ bên thứ 3: Dù có thường xuyên dùng Chrome, Firefox hay những trình duyệt nào khác, iOS10 vẫn sẽ chuyển bạn về Safari khi ấn một đường link từ ứng dụng. Đây là vấn đề chung với cả email, lịch, và nhiều tính năng cơ bản khác…

Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close