Nổ bom bên ngoài một quán mỳ ở Thái Lan, 20 người thương vong


Một vụ nổ bom vừa xảy ra bên ngoài một quán mì tại tỉnh Pattani – Thái Lan khiến 1 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 24-10. “Một phụ nữ thiệt mạng và 18 người bị thương” – ông Yutthakarn Chitmanee, một cảnh sát tại sở cảnh sát Muang Pattani cho biết. Theo lời các nhân chứng, có nhiều người bị thương nguy kịch đến tính mạng.

“Chúng tôi đang điều tra và đã phong tỏa khu vực” – ông Pakpoom Jantarangsee, cảnh sát điều tra, trả lời hãng tin Reuters.

Thái Lan: Nổ bom tại chợ đêm, 19 người thương vong

Thái Lan: Nổ bom tại chợ đêm, 19 người thương vong

Thái Lan: Nổ bom tại chợ đêm, 19 người thương vong

Một vài hình ảnh tại hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Pattani. Ảnh: Twitter

Một vài hình ảnh tại hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Pattani. Ảnh: Twitter

Vụ việc xảy ra trùng vào lễ kỷ niệm 12 năm sự kiện Tak Bai. Vào năm 2004, 85 người đàn ông Hồi giáo thiệt mạng vì bị nhồi nhét trên xe tải trên đường bị quân đội và lực lượng bán quân đội đưa đến thị trấn Tak Bai, tỉnh Narathiwat để phá vỡ một cuộc biểu tình chống chính phủ.

Vụ đánh bom mới nhất xảy ra 2 tháng sau khi một loạt các vụ đánh bom nổ ra tại các thị trấn du lịch ở miền Nam Thái Lan, khiến 4 người Thái Lan thiệt mạng và hàng chục người bị thương, bao gồm cả người nước ngoài. Thủ phạm muốn nhắm vào những cảnh sát có liên quan tới các chiến binh hồi giáo.

Hơn 6.500 người đã thiệt mạng trong các cuộc nổi dậy ở ba tỉnh cực nam Thái Lan – Pattani, Yala và Narathiwat – trong hơn 12 năm qua. Khu vực này nằm sát biên giới Malaysia và là nơi người Hồi giáo sinh sống chủ yếu.

Người Lao Động, Bangkok Post


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close