Nữ tu tiếp tay cho 5 linh mục lạm dụng tình dục, hãm hiếp trẻ khiếm thính


Một học sinh nữ tố cáo xơ Kumiko bắt em mặc tã để che giấu vết thương do hãm hiếp.

Kosaka Kumiko, phụ nữ gốc Nhật, 42 tuổi, bị buộc tội tiếp tay, bao che cho một số linh mục hãm hiếp và lạm dụng tình dục các học viên của một trung tâm giáo dục dành cho trẻ em khiếm thính tại thành phố Lujan de Cuyo, Argentina, theo Metro. 

nu-tu-tiep-tay-cho-5-linh-muc-lam-dung-tinh-duc-tre-khiem-thinh

Kosaka Kumiko được áp giải tới phiên tòa. Ảnh: AP.

Nhà chức trách tiến hành điều tra Kumiko khi một học sinh nữ khai báo rằng bà ta bắt em mặc tã để che giấu vết thương do bị hãm hiếp.

Sau đó đã có ít nhất 24 đứa trẻ cũng đứng ra, tố cáo vụ việc.

Nạn nhân tố cáo linh mục Nicola Corradi và Horacio Corbacho đã cưỡng hiếp họ nhiều lần, tưởng tượng họ là Đức Mẹ đồng trinh Maria.

Không ai nghe thấy những đứa trẻ này khóc lóc và kêu gào, bởi tất cả các học sinh trong trường đều bị điếc.

Tội ác diễn ra tại nhiều khu vực trong trường như phòng tắm, phòng ngủ, tầng hầm, sân vườn. “Họ luôn nói đấy là một trò chơi, họ bảo hãy cùng chơi nào và đưa chúng cháu đến nhà tắm nữ”, một nạn nhân bị lạm dụng cho hay.

Ngay sau khi nhận được tố cáo, 5 linh mục lập tức bị bắt giữ vào tháng 12 vừa qua. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện nhiều tạp chí khiêu dâm cùng 34.000 USD trong phòng riêng của linh mục Corradi.

Trước phiên tòa kéo dài 8 tiếng ngày 3/5, Kumiko bị buộc tội lạm dụng những đứa trẻ do chính tay bà chăm sóc. Tuy nhiên, bà ta đã chối bỏ tội trạng.

Hiện nữ tu này và 5 linh mục bị giam giữ tại nhà tù ở Mendoza và vẫn chưa hợp tác khai báo. Nếu có tội, họ sẽ đối mặt với mức án 10 – 50 năm tù.

Trước đó, Nicola Corradi, một trong 5 linh mục từng bị bắt ở Italy vì tội danh xâm hại trẻ em. Tuy nhiên phía Vatican đã không xử phạt Corradi và chuyển kẻ này đến Argentina.

Trong sự việc lần này, một ban điều tra của Vatican cũng được cử đến nhà tù Mendoza.

| CNN, Ngôi Sao


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close