Ronaldo đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp


Lần đầu tiên kể từ khi gia nhập Real Madrid, cho tới tận vòng 6 La Liga mà Cristiano Ronaldo vẫn chưa ghi bàn. CR7 chắc chắn đang rất buồn, nhưng liệu bàn thắng đã đủ để khiến anh vui trở lại?

Án treo giò 4 trận, cộng thêm 2 trận liên tiếp tịt ngòi trước Betis và Alaves khiến Ronaldo bị dồn nén như một chiếc lò xo. Cùng thời điểm này mùa trước, Ronaldo đã ghi 2 bàn và có 2 đường kiến tạo ở La Liga.

Ronaldo đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Ronaldo tịt ngòi sau 6 vòng đấu đầu tiên tại La Liga mùa này.

Mùa trước nữa thì còn khủng hơn: 5 bàn, 1 kiến tạo trong 6 vòng đầu. Nhưng đỉnh cao phải là mùa 2014/15: Trong 6 vòng đầu, Ronaldo 1 lần lập hat-trick, 1 lần lập poker. Tổng cộng, anh ghi tới… 10 bàn thắng trong 6 vòng đầu.

Ấy vậy mà mùa này, NHM La Liga chưa từng được chứng kiến vũ điệu ăn mừng quen thuộc của Ronaldo. Anh đã sút rất nhiều trước Betis, tiếp tục sút rất nhiều trước Alaves, nhưng bàn thắng thì vẫn lẩn tránh.

Điều tồi tệ là trong khi Ronaldo vẫn đang vật vã đi tìm bàn thắng “mở tài khoản” tại La Liga mùa này thì Lionel Messi đã có tới 9 lần lập công và 2 kiến tạo thành bàn. Tính trung bình, cứ… 40 phút La Liga lại phải nhắc đến tên Messi một lần. Còn Ronaldo thì đang chìm vào quên lãng.

Ronaldo đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Trong khi đó, đại kình địch của Ronaldo là Lionel Messi thì lại nổ súng “sòn sòn”.

Vậy có nghĩa là CR7 đang cần bàn thắng. Dĩ nhiên rồi. Đêm nay trước Dortmund, Ronaldo sẽ tìm cách ghi bàn bằng mọi giá. Một bàn thắng sẽ giúp chiếc lò xo giãn bớt độ căng, giúp CR7 trở lại La Liga bình thản hơn. Có như vậy may ra anh mới ghi được bàn.

Tuy nhiên, liệu 1-2 bàn thắng vào lưới Dortmund đã đủ để Ronaldo hết buồn? Điều này thì chưa chắc. Đối với một cầu thủ mà ngay khi chụp bức ảnh tập thể cùng các đồng đội cũng phải kiễng chân để cao hơn tất thảy, sự quên lãng của NHM là cơn ác mộng đáng sợ nhất của anh.

Mà Ronaldo quả thật đang chìm hơn rất nhiều so với những ngôi sao lớn mùa này. Thử điểm danh nhanh là hiểu: Neymar mùa Hè này trở thành quả bom tấn lớn nhất lịch sử bóng đá.

Anh được đón rước như một ông hoàng ở Paris, được nhắc đến dày đặc trên tất cả các phương tiện truyền thông. Và ngay cả khi NHM đã quên số tiền 222 triệu euro, Neymar vẫn tiếp tục được nhắc tới thông qua vụ nổi loạn trong phòng thay đồ PSG.

Ronaldo đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp - Ảnh 3.

Neymar đang là tâm điểm của bóng đá Pháp với vụ nổi loạn trong phòng thay đồ.

Leo Messi cũng liên tục được nhắc tới trên tư cách vị cứu tinh của Barcelona. Neymar ra đi, trọng trách vực Barca dậy đặt nặng hơn trên đôi vai Messi. Nhưng anh đã làm tốt hơn cả sự mong đợi. 6 vòng đầu La Liga, Messi không khác gì một siêu nhân.

Đứng sau chỉ Neymar hay Messi còn đỡ. Vấn đề là Ronaldo thậm chí còn xếp sau cả những tên tuổi kém hơn anh rất nhiều như Romelu Lukaku của Man Utd hay Alvaro Morata của Chelsea. Mới đây, trong ngày mà Morata lập một hat-trick vào lưới Stoke thì CLB cũ của anh, dưới sự dẫn đầu của Ronaldo, chật vật lắm mới thắng nổi Alaves. Và thế là trên Facebook lại bùng nổ những bức ảnh chế liên quan đến chuyện NHM Real Madrid nuối tiếc Morata, giá mà có Morata ở đây thì tốt biết bao….

Ronaldo không chấp nhận điều này. Không thể có chuyện thế giới nhắc đến Neymar, Messi, Lukaku, Morata nhiều hơn nhắc tới Ronaldo được. Có một sự buồn (cười) nhẹ khi Ronaldo vừa xuất hiện trong bài phỏng vấn của… thủ tướng Malaysia, ông Datuk Ibrahim Ali: “Tôi giống như Cristiano Ronaldo. Ai cũng muốn tôi”. Hay như tên của CR7 xuất hiện trong danh sách những mạnh thường quân giúp đỡ người dân sau trận động đất tại Mexico.

Đó không phải là cách Ronaldo muốn được nhắc tới. Là một cầu thủ háo danh, CR7 muốn được tôn vinh, tán tụng, muốn hơn Neymar, Messi về cả bàn thắng lẫn mật độ xuất hiện trên truyền thông. Ronaldo đang giống như một cô bé dỗi hờn vậy.

Ronaldo đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp - Ảnh 4.

Một bàn thắng vào lưới Dortmund lúc này sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho CR7.

Cũng chính vì vậy dù đêm nay Ronaldo có ghi bàn vào lưới Dortmund cũng chưa chắc anh đã vui….

| Thời Đại


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close