Sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật


Yasumasa Shibuya là một người có vẻ dư dả, thân thiện và rất yêu trẻ con. Ngoài ra, ông ta còn thích các bé gái nhỏ tuổi…

 Buổi sáng ngày 14/4, cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật.

Đó là Yasumasa Shibuya, một người đàn ông 46 tuổi sống cách nhà cô bé Lê Thị Nhật L. chỉ khoảng 300m và từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh tại ngôi trường Tiểu học mà nạn nhân theo học.

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày khai giảng của ngôi trường này, nghi phạm đã đến tham dự với tư cách khách mời. Ông ta còn tươi cười chúc các em học sinh có một năm học mới tràn ngập niềm vui.

Theo Uỷ ban Giáo dục thành phố Matsudo, Yasumasa Shibuya trở thành Hội trưởng Hội giám sát học sinh từ năm 2016. Thậm chí, từ tháng 6 năm ngoái, ông ta còn đảm nhiệm thêm chức vụ nhân viên hướng dẫn thiếu niên (hướng đạo sinh) của thành phố.

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 2.

Bạn học của Shibuya kể rằng, ngay từ nhỏ ông ta đã nổi bật hơn so với các bạn cùng trang lứa vì dáng người to béo và còn tham gia vào câu lạc bộ Judo.

Nghi phạm là cựu học sinh của ngôi trường Tiểu học mà Nhật L. theo học, cấp 2 và cấp 3 cũng đều học tại trường học ở địa phương.

Tang lễ của bé Nhật Linh được tổ chức hôm 31-3 tại Nhà tang lễ thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản. 

Hồi đi học, ông ta là người có cá tính nổi loạn, thường hay phản kháng lại giáo viên.

Vài ngày trước khi Shibuya bị bắt, một nhóm phóng viên đã đến nhà riêng để hỏi suy nghĩ của ông ta về vụ việc gây rúng động dư luận dưới góc nhìn của Hội trưởng Hội giám sát học sinh.

Tuy nhiên, Shibuya tỏ ra rất không hợp tác khi chỉ nói ghé qua interphone (chuông cửa có hình ảnh được truyền tải bằng camera) là không muốn tiếp chuyện, hơn nữa còn gằn giọng hỏi vặn lại là tại sao ông ta phải có nghĩa vụ trả lời về điều này.

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 3.

Một người phụ nữ làm việc tại cửa hàng tiện lợi ở tầng 1 của căn hộ Shibuya sinh sống cho biết, ông ta có vẻ là người dư dả và rất yêu chiều 2 cô con gái của mình.

Shibuya thường hay dẫn các con đi mua đồ, không những vậy, chúng thích gì cũng đều được bố mua cho hết.

Theo lời một người hàng xóm của Shibuya, ông ta là người rất yêu trẻ con và gia đình không bao giờ ngớt tiếng cười.

Mỗi khi thấy các em nhỏ đi học ngang qua, lúc nào Shibuya cũng tỏ ra vô cùng thân thiện: “Chào buổi sáng các cháu!“, vì vậy, bọn trẻ rất quý mến và ngưỡng mộ ông ta.

Ngoài ra, có những lúc Shibuya còn nói vói bọn trẻ rằng: “Trên tầng thượng nhà chú có bể bơi phao đấy, sao chúng ta không qua đó chơi nhỉ?”

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 4.

Nguồn tin khác tiết lộ, trong một lần đi nhậu cùng đồng nghiệp, Shibuya từng tuyên bố mình thích các bé gái nhỏ tuổi và đặc biệt thích bé gái đến từ Đông Nam Á.

Một người đồng nghiệp tại chỗ làm thêm cũ của nghi phạm kể rằng, Shibuya có sở thích sưu tập băng hình các bé gái.

Tuy nhiên, ông ta có vẻ không thích các bé gái cấp 3, mà chỉ thích những bé gái dưới 15 tuổi (lứa tuổi đang học Tiểu học và Trung học).

Thậm chí, Shibuya còn lặn lội đến các cửa hàng quần áo để chụp ảnh quần lót của các bé gái.

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 5.

Một doanh nhân 44 tuổi sống gần nhà nghi phạm nói: “Vào buổi tối ngày 24/3, khi mọi người đang ráo riết đi tìm bé L., tôi nhớ là không nhìn thấy xe của nghi phạm tại bãi đỗ xe như mọi khi. Tôi đã thấy việc này rất kỳ lạ.”

Sau vụ việc, Shibuya từng tiết lộ với mọi người rằng bản thân mình đang bị tình nghi.

Một người đàn ông 75 tuổi làm công tác an ninh tại địa phương cho hay: “Khi đi ngang qua chỗ tôi, anh ta đột nhiên nói với tôi rằng: “Này, tôi đang bị tình nghi đấy!”

Lúc đó, tôi thấy anh ta cười cười nên cứ nghĩ chỉ là nói đùa thôi, nhưng giờ ngẫm lại mới thấy, có vẻ như khi đó anh ta đang chìm trong tâm trạng tội lỗi.”

Chân dung và sở thích kỳ quái của nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt tại Nhật qua lời kể của bạn bè và người thân - Ảnh 6.

Shibuya sống cách nhà bé Nhật L. khoảng 300m.

Được biết, qua camera an ninh có thể xác minh được vào ngày bé Nhật L. bị mất tích, Shibuya đã sử dụng một chiếc xe của mình để di chuyển ở khu vực gần nhà và khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Cơ quan điều tra đang nghi vấn nghi phạm đã sát hại và vứt xác bé gái người Việt xấu số vào thời điểm đó.

Ngoài ra, có người đã nhìn thấy Shibuya thỉnh thoảng xuất hiện tại một bãi đỗ xe, nơi đang đậu một chiếc xe cắm trại nhưng đã không được di chuyển từ nhiều năm nay.

| Thời Đại


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close