Tăng 22kg, 6 múi với 90 phút tập mỗi ngày


Hà Văn Mỹ lột xác với thể hình đẹp nhờ tập luyện 90 phút mỗi ngày và chỉ tập trung vào một nhóm cơ chính.

body-2

Thể hình vạm vỡ, cơ bụng 6 múi săn chắc là kết quả sau 4 năm rèn luyện chăm chỉ của Hà Văn Mỹ (sinh năm 1992, Thái Nguyên). Anh đã trở thành huấn luyện viên thể hình tại Bình Phước.

Khi chưa tập gym, tôi rất gầy, chỉ nặng 40 kg. Đến phòng gym, tôi được nhiều người tư vấn về việc thay đổi ngoại hình, cải thiện sức khỏe bằng luyện tập.

Tôi bắt đầu tập luyện từ 10/2012, đến nay, tôi đã tăng 22 kg (từ 40 kg lên 62 kg) thể hình khỏe khoắn, cơ bụng 6 múi.

Thực đơn giàu đạm

Thời gian đầu, vì muốn tăng cân, tôi ăn uống thoải mái sao cho dư thừa calo. Khi muốn giảm cân, tôi thay đổi chế độ tập luyện để lượng calo tiêu thụ nhiều hơn nạp vào.

Co bung 6 mui cua 9X tung nang 40 kg hinh anh 1

Hà Văn Mỹ đã tăng 22 kg sau 3 năm tập luyện.

Theo tôi, bạn không nên để bụng đói dù áp dụng chế độ dinh dưỡng tăng cân hay giảm mỡ. Thiếu năng lượng, bạn không đảm bảo được sức khỏe và luyện tập kém hiệu quả, có thể dẫn tới tụt huyết áp, chóng mặt.Thực đơn hàng ngày của tôi chủ yếu giàu đạm, tránh đồ uống có cồn, ga, chất kích thích, thuốc lá. Bên cạnh đó, tôi cũng cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể trao đổi chất tốt hơn.

Tôi dành 90 phút mỗi ngày để tập luyện 6 bài, tác động vào một nhóm cơ chính. Bài tập của tôi luôn được thay đổi thường xuyên để tạo cảm giác mới mẻ.

body-3

Lịch tập tổng quát của tôi như sau:

– Thứ 2 + 5: Ngực – tay sau – cẳng tay – bụng

– Thứ 3 + 6: Xô – lưng – cầu vai – tay trước

– Thứ 4 + 7: Vai trước – vai sau – chân – bụng

– Chủ nhật: Nghỉ ngơi

Co bung 6 mui cua 9X tung nang 40 kg hinh anh 2

9X áp dụng lịch tập 6 buổi mỗi tuần.Lỗi sai những người mới tập thường mắc phải là không khởi động kỹ. Các bài tập khởi động khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn giảm và phòng ngừa chấn thương.

Tập không đúng kỹ thuật cũng là sai lầm khiến hiệu quả tập luyện giảm sút. Hơn thế, tập sai tư thế còn gây ảnh hưởng đến xương khớp, cơ bắp phát triển lệch lạc.

Ngoài ra, lỗi sai ít được chú ý khi tập là hít thở không đúng cách. Người mới tập thường hít thở chưa đủ sâu và sai nhịp. Bạn nên tập trung vào việc hít thở để kích hoạt não bộ, hỗ trợ tốt hơn cho việc tập gym.

Để tập luyện hiệu quả, tôi duy trì vận động đều đặn, tập vừa sức, nghỉ ngơi hợp lý và không để bụng đói khi chơi thể thao. Tôi vẫn chưa hài lòng với thể hình hiện tại và vẫn luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân.

Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close