“The Accountant” của Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi


Tác phẩm mới nhất của nam diễn viên Ben Affleck tham gia là “The Accountant” đã đứng đầu bảng doanh thu Bắc Mỹ sau vài ngày công chiếu.

 Top Box Office – The Accountant ăn khách ngoài mong đợi

The Accountant – 24,7 triệu $ ~ 543 tỷ VNĐ

Kevin Hart: What Now? – 11,9 triệu $ ~ 261,8 tỷ VNĐ

The Girl on the Train – 11,9 triệu $ ~ 261 tỷ VNĐ

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children – 8,9 triệu $ ~ 195,8 tỷ VNĐ

Deepwater Horizon – 6,3 triệu $ ~ 138,6 tỷ VNĐ

Storks – 5,6 triệu $ ~ 123 tỷ VNĐ

The Magnificent Seven – 5,2 triệu $ ~ 114 tỷ VNĐ

Middle School: The Worst Years of My Life – 4,2 triệu $ ~ 92 tỷ VNĐ

Sully – 2,9 triệu $ ~ 63,8 tỷ VNĐ

The Birth of a Nation – 2,7 triệu $ ~ 59 tỷ VNĐ

Nếu che đi phần tên phim và chỉ xem thống kê về mặt doanh thu, nhiều người sẽ tưởng rằng mình đang xem kết quả Top Box Office từ tuần trước. Cả ba vị trí đầu tiên của tuần này đều có doanh số bán vé sàn sàn so với cách đây đúng bảy ngày. Việc The Accountant dễ dàng đánh bại mọi đối thủ khác để độc chiếm ngôi đầu bảng có thể dễ dàng đoán được từ trước nhưng ít ai ngờ được bộ phim lại ăn khách đến vậy.

Trước khi The Accountant được ra mắt, mọi chuyên gia về thị trường Bắc Mỹ đều cho rằng, hãng phát hành Warner Bros. chỉ có thể kiếm được 15 – 20 triệu $ trong dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu mà thôi. Ấy vậy mà tác phẩm hình sự / tâm lý pha hành động này lại làm tốt hơn nhiều khi bỏ túi 24,7 triệu $ (543 tỷ VNĐ).

The Accountant của người Dơi Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thắng lợi khởi đầu này là vì The Accountant được khán giả sau khi đi xem về đều hết lời ca ngợi bộ phim. Rating trên IMDB và Rotten Tomaotes đang đạt được tỷ lệ tương đối tốt, lần lượt là 7,9 và 87%. Rõ rằng điều này ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả truyền miệng cho bộ phim. Ngược lại thì giới phê bình chỉ chấm cho The Accountant điểm trung bình.

Hãng Warner Bros. chắc chắn sẽ thắng về mặt doanh thu, dù không nhiều do kinh phí sản xuất của The Accountant chỉ vỏn vẹn có 44 triệu $ (968 tỷ VNĐ). Sở dĩ có dự đoán không nhiều vì vào thứ sáu tới đây, Jack Reacher: Never Go Back của nam diễn viên Tom Cruise sẽ được ra mắt. Cả hai tác phẩm này đều thuộc thể loại giống nhau, chung tệp khách hàng nên rõ ràng khán giả sẽ có sự lựa chọn khi ra rạp.

The Accountant của người Dơi Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Về đích ở vị trí thứ hai là bộ phim Kevin Hart: What Now? Mặc dù không gây ấn tượng mạnh về mặt thương mại nhưng bộ phim lại tạo được chú ý nhờ kết hợp giữa thể loại tài liệu với phim truyện cùng sở trường stand-up comedy của nam diễn viên Kevin Hart.

Qua ba ngày ra rạp, Kevin Hart: What Now? thu về 11,9 triệu $ (261,8 tỷ VNĐ). Hiện hãng phát hành Universal đã có lợi nhuận do bộ phim có kinh phí thực hiện rất thấp (Kevin Hart tự bỏ tiền túi ra), khoảng 9 triệu $ (198 tỷ VNĐ). Dù kết quả này không quá ấn tượng nhưng cũng là thành công đối với một phim stand-up comedy.

The Accountant của người Dơi Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi - Ảnh 4.

Kevin Hart: What Now? được giới phê bình và khán giả đánh giá tương đối cao. Điểm Metascore đạt 61, điểm Tomatoemeter được 78%. Rating trên IMDB là 5,7, trái ngược hoàn toàn với trên Rotten Tomatoes là 74%.

The Accountant của người Dơi Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi - Ảnh 5.

Do gặp phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp, The Girl on the Train đã phải thúc thủ và tụt xuống vị trí thứ ba. Qua 10 ngày trình chiếu, bộ phim đã mang về 46,5 triệu $ (1023 tỷ VNĐ). Các gương mặt còn lại trong Top 10 gần như không có sự thay đổi, đều đã quá quen thuộc với cả khán giả Việt Nam như Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children, Deepwater Horizon, Storks, The Magnificent Seven…

Như đã giới thiệu ở trên, bộ phim đáng chú ý nhất được ra mắt vào cuối tuần này chính là Jack Reacher: Never Go Back của ngôi sao Tom Cruise. Bên cạnh đó còn có ba tác phẩm khác, lần lượt là Ouija: Origin of Evil (Kinh dị), Keeping Up with the Joneses (Hài) và Boo! A Madea Halloween (Hài / Kinh dị) của đạo diễn da mầu quen thuộc Tyler Perry.

The Accountant của người Dơi Ben Affleck ăn khách ngoài mong đợi - Ảnh 6.
banner-bandoc-2

You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close