Toà tháp Trump được bảo vệ nghiêm ngặt bằng vùng cấm bay


Ngày 11/11, Mỹ thiết lập một vùng cấm bay xung quanh toà tháp Trump khi các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử nhanh chóng biến thành bạo loạn.

Ngày 11/11, cơ quan hàng không liên bang Mỹ thiết lập một vùng cấm bay tại trung tâm Manhattan có hiệu lực tới ngày 21/1/2017 trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử và biến thành bạo loạn.

Máy bay, trực thăng và máy bay không người lái không được xâm phạm trong gần 4 km tính từ Tháp Trump ở Đại lộ số 5 và ở độ cao 1.000 m, ngoại trừ máy bay và trực thăng của quân đội, mật vụ và các chuyến bay khẩn cấp.

Toa thap Trump duoc bao ve bang vung cam bay hinh anh 1
Cảnh sát New York được huy động canh gác bên ngoài toà tháp Trump. Ảnh: Reuters

Xung quanh khách sạn Trump mới khánh thành ở Washington, cảnh sát được huy động lắp đặt các hàng rào an ninh bằng kim loại, chướng ngại vật bằng bê tông.

Một hàng dài xe tải vệ sinh đường phố chứa đầy cát đã được triển khai đỗ trước tòa nhà Trump từ ngày 7/11 nhằm bảo vệ toà tháp khỏi nguy cơ bị đánh bom bằng xe hơi. Gia đình ông Trump sẽ sống ở đây khoảng 70 ngày nữa trước khi dọn vào Nhà Trắng.

Các biện pháp an ninh ngày càng được thắt chặt khi hàng nghìn người xuống đường biểu tình, đốt phá cửa hàng, đập vỡ kính ôtô và ném pháo tại một số thành phố lớn. Cảnh sát đã phải tuyên bố đây là cuộc bạo loạn nguy hiểm.

Những người phản đối Trump bày tỏ lo ngại rằng chính sách của Trump về người nhập cư, người Hồi giáo, phụ nữ… có thể châm ngòi cho làn sóng thù hận và bất khoan dung đối với những nhóm thiểu số

Cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump đưa ra bình luận đầu tiên về các cuộc biểu tình: “Một cuộc bầu cử rất cởi mở và thành công vừa diễn ra. Giờ đây những người biểu tình chuyên nghiệp, bị truyền thông kích động, đang biểu tình. Thật không công bằng”.

Daily Mail, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close