Tuổi Thanh Xuân 2: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn


Mới chỉ phát sóng được hai tập nhưng khán giả đã chỉ ra được kha khá sạn của “Tuổi Thanh Xuân”.

Sau hai tập đầu tiên, Tuổi Thanh Xuân 2 đã nhận được nhiều phản hồi của khán giả, cả tích cực lẫn tiêu cực. Bên cạnh những điểm cộng như cảnh quay đẹp, nhạc phim hay thì phim đã lộ ra nhiều điểm trừ. Sau đây là những hạt sạn tuy nhỏ của phim nhưng cũng gây khá nhiều khó chịu cho người xem:

1. Cảnh Junsu bị xe tông quá “ảo”

Phân đoạn Junsu (Kang Tae Oh) bị xe tông cuối tập 2 gây thót tim nhiều người xem, tuy nhiên kỹ xảo đã khiến cảnh này không thật. Junsu bị đâm đột ngột, bay vèo “y như búp bê” – theo lời khán giả nhận xét. Họ còn nói vui: “Hợp tác với Hàn mà sao lại dùng công nghệ Việt Nam thế”!

“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 1.
“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 2.
“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 3.

2. Junsu trong phòng mổ

Dù không thạo nghề y, nhưng vì đã quá nhiều phim về y học của Hàn đã được chiếu nên người xem đã có kinh nghiệm, biết đoạn Junsu trong phòng mổ sơ sài quá.

Trong phòng mổ, Junsu sắp được phẫu thuật nhưng trước khi mổ, không bác sĩ nào kiểm tra huyết áp, nhịp tim, đang cầm dao sắp mổ rồi mới nhìn xem mạch thế nào. Vậy nên mới có người đùa vui rằng, hãy cầu nguyện cho Junsu, gặp bác sĩ như thế không biết có qua được không?!

“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 4.
“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 5.

3. Ai là người quay clip cho Linh?

Tập 2 có đoạn Linh (Nhã Phương) gửi clip ghi lại hình ảnh lãng mạn của cả hai gửi cho Junsu xem. Clip này rất ngọt ngào nhưng người xem thắc mắc làm sao Linh có thể ghi lại những hình ảnh ấy để làm clip? Ngoài đoạn đầu tiên LinhSu tự quay bằng điện thoại ra, tất cả những cảnh còn lại đều là người quay phim quay cả. Hình ảnh đẹp đấy nhưng rất phi logic.

“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 6.

Thêm vào đó, đạo diễn đã để clip dài hơn ba phút, cho Junsu hát trọn vẹn bài From My Heart. Đành rằng bài hát rất hay, giọng Junsu rất truyền cảm nhưng ba phút cho một bài là quá dài trong phim. Điều này khiến khán giả cảm thấy chưa xem được mấy phim đã hết.

“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 7.

4. Lạm dụng slow motion

Có lẽ do bộ phim Cô Dâu 8 Tuổi chiếm sóng trong thời gian quá dài khiến nhà sản xuất của Tuổi Thanh Xuân 2 cũng bị… ảnh hưởng, lạm dụng slow motion.

Khi Junsu được đưa vào viện cấp cứu, đáng lẽ ra hành động của nhân vật trong đoạn này phải dồn dập, gấp gáp thể hiện sự gấp rút và tình trạng của anh thì các bác sỹ cấp cứu lại khá chậm rãi “hành sự”.

“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 8.
“Tuổi Thanh Xuân 2”: Mới chiếu hai tập đã nhặt được cả rổ sạn - Ảnh 9.

Tương tự như vậy, đoạn Junsu bị xe đâm, nằm lăn ra đường cũng được quay khá chậm, cùng với tiếng nhạc bi thương như thể tiễn đưa anh vậy. Thêm vào đó, cảnh Junsu sắp được phẫu thuật cũng diễn ra với tốc độ rùa bò, bảo sao tim Junsu không ngừng đập luôn cho được.

Chỉ mới hai tập đầu thôi, Tuổi Thanh Xuân 2 đã lộ ra nhiều hạn chế. Hy vọng rằng các tập sau của Tuổi Thanh Xuân 2 sẽ bớt sạn hơn, mà nếu còn, có lẽ khán giả chúng ta sẽ tiếp tục “nhặt” tiếp!

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close