Vietnam International Fashion Week : Hoành tráng nhưng còn điều đáng tiếc


Lần đầu Vietnam International Fashion Week tổ chức ở Hà Nội đã tạo nên sự bùng nổ truyền thông, tuy nhiên yếu tố thời gian và khâu tổ chức vẫn còn điểm chưa hoàn hảo.

1. Đêm khai mạc khách bỏ về vì show quá dài

tuan-le-thoi-trang-hoanh-trang-nhung-con-dieu-dang-tiec

Đêm khai mạc diễn ra trong khoảng 3,5 tiếng.

Trên vé mời, đêm khai mạc dự kiến được bắt đầu lúc 19h30. Sau lễ khai mạc sẽ trình diễn bộ sưu tập của 3 nhà thiết kế và kết thúc lúc 21h30.

Tuy nhiên, trên thực tế, đến 20h30 chương trình mới chính thức bắt đầu, sau các màn chụp ảnh sao trên thảm đỏ, sắp xếp chỗ ngồi cho các khách mời. Đến lúc này, những người đến xem đều đã thấm mệt vì đã có mặt ở đây gần 2 tiếng.

Tuy nhiên, màn trình diễn các bộ sưu tập vẫn chưa thể bắt đầu mà còn phải chờ màn phát biểu dài gần 1 tiếng của Chủ tịch Tuần lễ thời trang và các bên liên quan. Phải đến gần 21h30, khán giả mới bắt đầu được xem các bộ sưu tập đầu tiên.

Việc show diễn ra trong thời gian quá dài khiến các vị khách đều mệt mỏi. Nhiều người bỏ về ngay sau khi show diễn của nhà thiết kế Công Trí kết thúc. Điều này gây nên tình trạng lộn xộn, láo nháo ở các hàng ghế khiến MC Tùng Leo phải lên tiếng chỉ trích ngay sau đó.

2. Không có nước uống

tuan-le-thoi-trang-hoanh-trang-nhung-con-dieu-dang-tiec-1

Sau lời chỉ trích của Tùng Leo, nhiều sao như Min đáp trả cho rằng, khách mời bỏ về vì quá mệt và khát.

Tuy show kéo dài như vậy nhưng trên các hàng ghế khách mời đều không có nước uống. Xung quanh khu vực tiệc hoàn toàn không có bàn cung cấp nước lọc mà chỉ có quầy bán cà phê.

Suốt 3-4 tiếng liên tục không được uống nước khiến các vị khách đều khó giữ sự thoải mái. Điều này đã được nhiều sao như ca sĩ Min, stylist Lê Minh Ngọc thẳng thắn thừa nhận. Đây cũng là lý do sau mỗi show diễn của các nhà thiết kế thường có tình trạng các khách mời bỏ về giữa chừng.

3. Giờ giấc không đảm bảo

Khung giờ dự kiến trên vé mời tham dự không được đảm bảo. Mỗi đêm sự kiện, có 2 slot diễn ra cách nhau khoảng 30 phút nghỉ giải lao. Mỗi slot gồm có phần trình diễn của 3 nhà thiết kế.

Chương trình thông báo bắt đầu lúc 19h hàng ngày nhưng thực tế tất cả các slot đều bị diễn ra chậm khoảng 1 tiếng. Vì 20h mới có thể bắt đầu nên giờ kết thúc cũng bị đẩy muộn hơn.

Nhiều show khán giả phải đến 11h mới được ra về. Bộ sưu tập của các nhà thiết kế được trình diễn liên tục nên hầu hết đều phải nán lại xem đến cuối giờ.

4. Nhiều khách mời có vé nhưng không có chỗ ngồi

tuan-le-thoi-trang-hoanh-trang-nhung-con-dieu-dang-tiec-2

Tình trạng khách mời đứng lố nhố, ngồi trên bậc tam cấp xen kẽ với các phóng viên ảnh tác nghiệp gây nên tình trạng lộn xộn.

Việc phát hành vé mời nhiều hơn số lượng ghế nhằm đảm bảo các ghế luôn được lấp đầy, không có tình trạng vắng khách. Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến việc là hàng chục người dù có vé nhưng không thể tìm được chỗ ngồi còn trống.

Mỗi đêm tuần lễ thời trang luôn có rất nhiều khách mời đứng lố nhố hai bên runway. Điều này không chỉ bất tiện cho người đến xem mà còn gây nên tình trạng lộn xộn, làm rối chỗ biểu diễn, có thể ảnh hưởng đến khung hình.

5. Quảng cáo lộ liễu

Với mục đích mang các thương hiệu điện thoại, cà phê… đến gần hơn với thời trang, chương trình dành khá nhiều “đất” cho bộ sưu tập mà các nhà thiết kế hợp tác cùng những nhãn hàng này. Với không ít khách mời, các màn quảng cáo này phần nào ảnh hưởng tới cảm xúc khi xem thời trang.

tuan-le-thoi-trang-hoanh-trang-nhung-con-dieu-dang-tiec-3

Người mẫu vừa diễn vừa cầm điện thoại quảng cáo.

Trong show của nhà thiết kế Công Trí, ở phần clip giới thiệu chung về bộ sưu tập, anh cho biết những thiết kế màu vàng hồng của mình được lấy cảm hứng từ một chiếc điện thoại đời mới.

Kèm theo phần giới thiệu BST, Công Trí không quên nâng niu chiếc “dế” này trên tay và tranh thủ quảng bá thêm về tính năng, sự sành điệu của sản phẩm.

Hàng trăm khách mời tới xem thời trang nhưng lại phải tập trung vào ngắm… chiếc điện thoại liên tục được zoom sát trên màn hình.

tuan-le-thoi-trang-hoanh-trang-nhung-con-dieu-dang-tiec-4

Thậm chí các chân dài còn phải bê luôn một chiếc máy pha cà phê trên tay.

Với bộ sưu tập của bộ ba Project Runway Hoàng Minh Hà – Nguyễn Tiến Truyển – Lý Giám Tiền, khán giả lại được chứng kiến người mẫu mặc áo in logo hãng cà phê, trên tay xách luôn cả một chiếc… máy pha cà phê, trông chẳng khác gì một màn tiếp thị sản phẩm.

Nếu thông điệp mà các nhãn hàng muốn mang tới được lồng ghép khéo léo hơn thì những chiêu quảng cáo này sẽ bớt phản cảm.

Ione


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close