Vụ soái ca nhảy kênh cứu chó: Tự quăng chó, tự cứu để câu like?


Hiện đang có rất nhiều người đưa ra bằng chứng cho thấy chú chó “lạ” mà anh chàng này nhảy xuống cứu thật ra là chó của anh chàng. Phải chăng tất cả chỉ là một màn “diễn sâu” được dàn dựng.

Hình ảnh chàng trai sẵn sàng nhảy xuống kênh Nhiêu Lộc để cứu một chú chó không may bị rớt xuống nước chắc chắn là thứ được chia sẻ nhiều nhất ngày hôm nay của cư dân mạng Việt Nam. Nhìn một chú chó ngoi ngóp giữa dòng nước lạnh bỗng được một chàng trai lạ nhảy xuống cứu khiến ai cũng cảm thấy có chút ấm lòng.

Tuy nhiên sau khi hình ảnh và thông tin này được lan truyền rộng rãi thì ngay lập tức có nhiều người đã bắt đầu đặt ra nghi vấn liệu đây thực sự có phải là tấm gương “người tốt việc tốt” hay chỉ đơn giản là một màn “sống ảo”, “diễn sâu” không hơn không kém.

Bằng chứng được đưa ra là ở một bài đăng khác từ hồi 19/7 năm nay, cũng chính “soái ca cứu chó” này đã đăng tải lên Facebook hình ảnh của một chú chó với ngoại hình giống y xì chú chó được cứu trong clip kèm caption “Về đến nhà mới hay mất một đứa. Thương cho nó, nó mất vợ nên cứ nằm suốt ở đó mà trông.”

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 2.

Bài đăng ngay sau khi câu chuyện diễn ra.

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 3.

Bài đăng với hình ảnh của một chú chó với ngoại hình không khác biệt gì.

Khi đặt hình ảnh chú chó được cứu với chú chó ở bài post cũ thì có thể thấy chúng khá giống nhau. Cả hai đều có cùng màu lông, kiểu dáng, kích cỡ và ngay cả ánh mắt cũng na ná.

Nhiều người đã thể hiện thái độ bức xúc vì cho rằng anh chàng này đã cố tình thả em chó xuống sông để dàn cảnh cứu chó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 4.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 5.

Đây là chú chó vừa được cứu cách đây không lâu.

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 6.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 7.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 8.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 9.

Cận cảnh hình ảnh chú cho ở bài đăng cũ.

Rõ ràng thấy sau khi câu chuyện sáng nay được lan truyền thì Facebook của T.A – anh chàng nhân vật chính trở nên hot rõ rệt. Những bài đăng bình thường chỉ vài trăm like nhưng bài post về hành đọn cứu chó đã thu về gần 4k like.

N.M.H – người đầu tiên đăng tải đoạn clip ngắn cùng hình ảnh gây bão sáng nay, đồng thời là bạn của T.A cũng không đứng ngoài lề câu chuyện khi không ngần ngại đáp trả với một bình luận rất dài.

Nguyên văn N.M.H chia sẻ: “Nhà ông anh mình cũng có một em tương tự thế này tên là Tony. Rất thông minh và đáng yêu. Còn em này chỉ vì thấy quá giống nên chúng tôi đã theo dõi để đưa em trở lại với chủ thật sự của nó. Bản thân chúng tôi là người rất yêu thương chó nên cho đó là việc phải làm thôi.

Bọn mình có não chứ không phẳng, bạn nên biết con kênh này là khu đầm lầy, cách nay không lâu đã có người tử vong do bị mắc lầy.

Não tuy ai cũng có, nhưng có biết suy nghĩ hay không là do chính bạn, bạn tin hay không đó cũng do chính bạn. Biết suy nghĩ chút cho xã hội này có lại chút lòng tin bạn nhé.

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 10.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 11.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 12.
Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 13.

Bên cạnh đó người này còn củng cố thêm niềm tin cho cư dân mạng bằng cách chắc nịch khẳng định sẽ tiếp tục đăng tải thông tin của em cún sáng nay cho đến khi tìm gặp lại được người chủ của nó.

Một số cư dân mạng cũng đã thử ghép hình ảnh 2 chú chó lại để so sánh và cho rằng cả 2 chỉ có ngoại hình khá giống nhau thôi.

Chàng trai nhảy xuống kênh cứu chó vấp phải tin đồn... tự thả chó xuống nước để diễn sâu - Ảnh 14.

Tính đến hiện tại “soái ca cứu chó” T.A vẫn hoàn toàn giữ im lặng và không có bất kì bình luận nào ngay cả khi bị cư dân mạng quay ngược lại chĩa mũi dùi chỉ trích.

Thật ra lời giải thích của M.H cũng không phải là không có căn cứ hay kém tin cậy cho nên đến hiện tại thực hư thế nào vẫn chưa ai rõ. Chỉ biết rằng nếu đây thực sự là một màn “diễn sâu” thì có lẽ sẽ rất nhiều người cảm thấy hụt hẫng và mất niềm tin.

Chưa kể việc làm này cũng đáng để lên án bởi để đánh bóng tên tuổi mà phải đe doạ đến sự an toàn của chú chó ư? Còn nếu không thì cư dân mạng đang nợ T.A một lời xin lỗi sâu sắc vì đã nghi ngờ hành động tốt đẹp của anh chàng.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close