Xử phạt hành chính hai vợ chồng giữ trái phép CMND của Tùng Sơn


Hai vợ chồng thừa nhận giữ CMND của Tùng Sơn nhưng chỉ là giữ giùm chứ không chiếm đoạt. Sau đó Tùng Sơn ủy quyền cho luật sư yêu cầu công an làm rõ hành vi tống tiền 50 triệu đồng và lợi dụng hình ảnh của anh để vụ lợi bất chính.

 Sáng 20/10, Công an phường 1 (quận 5) đã mời các bên liên quan đến vụ việc Tùng Sơn tố cáo đôi vợ chồng có hành vi giữ trái phép CMND và tống tiền 50 triệu đồng để tiến hành đối chất theo thẩm quyền.

Theo đó, cuộc đối chất giữa phía Tùng Sơn có đại diện ủy quyền là luật sư Phạm Tri Đức và luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Đoàn Luật sư TP. HCM) với bên bị tố cáo là vợ chồng ông Lê Phước Thọ, bà Châu Thị Kiều Oanh (ngụ quận 5).

Tại đây, vợ chồng ông Thọ, bà Oanh đã thừa nhận hiện có giữ Giấy CMND của Tùng Sơn đúng như trong đơn cầu cứu của Tùng Sơn. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này nói lý do là họ chỉ giữ giùm cho Tùng Sơn chứ không có ý định chiếm đoạt trái phép giấy tờ này của anh ta.

tung-son-1

 Hai vợ chồng ông Thọ và bà Oanh thừa nhận hành vi giữ trái phép CMND của Tùng Sơn.

Bà Oanh một mực phân trần: “Chúng tôi chỉ giữ giùm CMND cho Tùng Sơn để làm thẻ ngân hàng cho em Sơn chứ không có ý định khống chế hay ép buộc ai cả”.

Trong buổi đối chất trước sự chứng kiến của công an phường 1 và luật sư, bà Oanh và chồng mình cũng đã trả lại giấy tờ tùy thân đã “giữ giùm” nhiều ngày cho Tùng Sơn, gồm 01 Giấy CMND và 01 thẻ ATM ngân hàng.

Sau khi nhận lại giấy tờ, Tùng Sơn cũng ủy quyền cho luật sư của mình tiếp tục yêu cầu cơ quan công an làm rõ động cơ mà bà Oanh cùng chồng giữ giấy tùy thân của anh nhằm mục đích gì?

Bên cạnh đó phía Tùng Sơn cũng sẽ cung cấp thêm thông tin có trong đoạn băng ghi âm về việc bà Oanh bắt anh phải đưa 50 triệu đồng mới trả lại CMND và thẻ ATM.

tung-son-2

Tùng Sơn khóc khi chia sẻ về những chuyện vừa qua.

Liên quan đến đơn tố cáo, Tùng Sơn còn đề nghị thêm cơ quan chức năng làm rõ hành vi lợi dụng hình ảnh của anh để đăng tải trên trang mạng xã hội trái phép của bà Oanh và ông Thọ có nhằm mục đích kiếm lợi bất chính, lừa đảo để kiếm tiền.

Cuối buổi làm việc, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an phường 1 cho biết trước mắt sẽ giải quyết vụ việc theo thẩm quyền xử phạt hành chính đối với ông Thọ và bà Oanh.

Sau đó, đơn vị này cũng sẽ tiếp tục xin ý kiến cấp trên là Công an quận 5 để làm rõ thêm các hành vi khác của đôi vợ chồng này như trong đơn cầu cứu của Tùng Sơn để có hướng xử lý tiếp theo.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close